3 lý do mà thí sinh nên chọn ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu

Theo tạp chí Harvard Business Review đánh giá, sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu thì đây một trong các “công việc hấp dẫn nhất thế kỷ 21.

Trong thời đại 4.0, ngành Quản trị và Phân tích dữ liệu là một ngành học rất hot được đông đảo quý phụ huynh và học sinh quan tâm. Trường Đại học Khoa học sẽ chia sẻ đến bạn 3 lý do nên theo học ngành này:

1. Top 25 nghề nghiệp tốt nhất toàn cầu

Khi Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, hầu hết quốc gia phải dựa vào khoa học, công nghệ và dữ liệu. Người thắng cuộc là người làm chủ nguồn dữ liệu lớn. Tuy nhiên, lượng nhân lực đáp ứng công việc này đang ở mức thấp, nguồn nhân lực cung không đủ cầu.

Vậy nên, khi tốt nghiệp ngành Quản trị và Phân tích dữ liệu, cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều so với các ngành khác, khả năng cạnh tranh để có công việc tốt khi công nghệ 4.0 bùng nổ cũng cao hơn.

Quản trị và Phân tích Dữ liệu là một trong Top 25 nghề nghiệp tốt nhất toàn cầu

2. Các môn học trong ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu rất hấp dẫn

Điều khiến sinh viên luôn hào hứng và thấy thú vị đó là cá môn học thuộc ngành Quản trị và Phân tích dữ liệu không hề nhàm chán, không khô cứng, mà ngược lại rất hấp dẫn và thực tế.

Với tỷ lệ hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, đồ án với sự tham gia của doanh nghiệp, chương trình đào tạo đảm bảo cho sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực Phân tích dữ liệu, Khai phá dữ liệu, Quản trị dữ liệu, Dữ liệu lớn, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Học máy,… ngành Quản trị và Phân tích dữ liệu hứa hẹn là một ngành học đầy hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Thuộc ngành học 4.0, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu không phải chật vật đi tìm kiếm việc làm khi nhu cầu tuyển dụng ngành Phân tích dữ liệu đang tăng nhanh một cách chóng mặt (McKinsey).

Bên cạnh đó, Trường Đại học Khoa học đã liên kết ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với nhiều doanh nghiệp cũng như hướng đến mở rộng mục tiêu cung cấp 10.000 nhân lực CNTT đến năm 2025 của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sinh viên khi đăng ký ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu còn được nhận những phần học bổng hấp dẫn như học bổng trường, học bổng thủ khoa ngành học, học bổng với điểm đầu vào trên 21 điểm, …

Có quá nhiều điều hấp dẫn và thú vị khi bạn là một sinh viên của ngành Quản trị và Phân tích Dữ liệu Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Hãy đăng kí nguyện vọng để là một sinh viên ngành Quản trị và Phân tích dữ liệu tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thôi bạn nhé!